Wednesday, 30 March 2011

Đất 28m2 có sang tên được không?

Posted on 20:13 by nxt


Thứ hai, 14/06/2010, 11:45 GMT+7
Hỏi: Tôi dự tính mua một mảnh đất 28m2, đã có sổ đỏ riêng (sổ đỏ trao tay). Theo quy định mới thì mảnh đất này có sang tên được không?Hay tôi sẽ phải cầm cuốn sổ đỏ đứng tên người bán mà không được sang tên? Thủ tục gồm những gì?

Xin chân thành cảm ơn!

-Trả lời:

Theo Quyết định số 58/2009 /QĐ-UB, kể từ ngày 9/4/2009, hạn mức giao đất ở mới, công nhận đất ở trong khu dân cư và diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa cho gia đình, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội sẽ thực hiện theo quy định mới, theo đó, việc tách thửa, cấp giấp chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 30m2.

Những trường hợp thửa đất đang sử dụng được hình thành trước ngày quy định này có hiệu lực thi hành (trừ trường hợp đất tại các dự án) có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đã quy định, thì vẫn được cấp sổ đỏ theo quy định. Việc xây dựng nhà ở, công trình trên thửa đất phải theo quy định về việc cấp phép xây dựng.

Đối với thửa đất đã cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, cơ quan công chứng không làm thủ tục công chứng chuyển quyền sử dụng đất đối với trường hợp: Khi chuyển quyền có tách thửa đất thành hai hoặc nhiều thửa đất, trong đó có một hoặc nhiều thửa đất không đáp ứng các điều kiện về diện tích tối thiểu và các thửa đất là đất tại các dự án .

No Response to "Đất 28m2 có sang tên được không?"

Leave A Reply