Thursday, 31 March 2011

Đất lâm trường cấp cho cán bộ có được cấp GCN QSDĐ?

Posted on 01:24 by nxt


Thứ sáu, 05/06/2009, 08:24 GMT+7
Hỏi: Tôi vừa mua một lô đất có kèm theo nhà đã xây ở thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Nguồn gốc đất do lâm trường cấp cho cán bộ từ năm 1979. Hiện tôi muốn làm sổ đỏ cho căn nhà đang ở nhưng không biết phải làm những thủ tục gì? Đóng những khoản lệ phí gì?Căn nhà đang ở hiện không xảy ra tranh chấp, không thuộc diện giải tỏa hay thu hồi của Nhà nước. Mong được giải đáp. Xin cảm ơn. (Quang Toàn)

- Trả lời:

Theo Khoản 4 điều 14 Nghị định 84/2007/NĐ-CP thì trường hợp của ông không thuộc diện không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do vậy, theo khoản 1 của điều này thì ông sẽ được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích nằm trong hạn mức giao đất ở.

Phần diện tích vượt quá hạn mức giao đất ở (nếu có) sẽ nộp 50% tiền sử dụng đất. Hạn mức giao đất ở và giá đất để căn cứ thu tiền sử dụng đất sẽ do UBND tỉnh Lai Châu ban hành.

Nếu được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở thì ông còn phải nộp thêm lệ phí trước bạ nhà đất là 0,5 % tổng giá trị nhà đất.

Trân trọng kính chào.

No Response to "Đất lâm trường cấp cho cán bộ có được cấp GCN QSDĐ?"

Leave A Reply