Sunday, 27 March 2011

Căn hộ đắt nhất châu Á

Posted on 20:48 by nxt


Thứ sáu, 20/06/2008, 14:06 GMT+7
Một giao dịch bất động sản kỷ lục đã được thực hiện hôm thứ tư, tại Hong Kong. Sản phẩm là một penthouse siêu sang, có giá 28,8 triệu USD. Đây được coi là mức giá cao nhất cho một căn hộ tại châu Á.
Căn hộ dạng penthouse rộng 510 m2, nằm trên tầng 80, sở hữu toàn bộ khoảng không của tòa tháp đa năng mới hoàn thành mang tên The Arch. Căn hộ có bể bơi riêng, tầm nhìn bao quát ra cảng Victoria, trên bán đảo Cửu Long của Hong Kong. Theo tính toán, mỗi m2 của căn hộ có giá khoảng 55.000 USD. Không ai biết người chủ mới là công dân Hong Kong hay đến từ nước ngoài.
Mức giá mới lập này đã đánh bại kỷ lục gần 50.000 USD một m2 lập được tháng 11 năm ngoái, cho một căn hộ có diện tích lớn hơn tại Hong Kong.
Tòa nhà The Arch tại Hong Kong, nơi có căn hộ đắt nhất châu Á hiện nay. Ảnh: SSP
The Arch nằm ở khu vực được coi là trung tâm tài chính mới của Hong Kong, rất gần với tòa nhà văn phòng nổi tiếng ICC (International Commerce Centre). Đây là tòa tháp đang thu hút rất nhiều các công ty đa quốc gia. Không chịu nổi giá thuê văn phòng đang tăng lên quá cao, rất nhiều tập đoàn hùng mạnh của thế giới đã phải chọn giải pháp thay đổi địa điểm làm việc.
Thị trường bất động sản Hong Kong trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ sau khủng hoảng tài chính ở châu Á cuối những năm 90, đã "bùng nổ". Những giao dịch có giá trị cao liên tiếp gần đây một lần nữa khẳng định, thị trường bất động sản Hong Kong nói riêng và châu Á nói chung tiếp tục là điểm đến đầy tiềm năng của các nhà đầu tư, nhất là khi niềm tin đặt vào Mỹ và châu Âu giảm sút đáng kể. Theo báo cáo mới đây nhất, đầu tư vào bất động sản tại châu Á đã tăng 27%, đạt 121 tỷ USD trong năm 2007.

No Response to "Căn hộ đắt nhất châu Á"

Leave A Reply