Thursday, 31 March 2011

Cẩn trọng khi thị trường BĐS phía Tây Hà Nội tăng nhiệt

Posted on 21:29 by nxt


Thứ bẩy, 17/04/2010, 09:02 GMT+7
Thời điểm hiện tại, đầu tư vào Bắc An Khánh Splendora có thể sẽ là bước phiêu lưu mạo hiểm, bởi giá đất đang đứng ở mức quá cao. Động thái "ôm" đất để "làm giá" rồi đột ngột bung ra của giới đầu cơ có thể sẽ phá vỡ sự sốt nóng, đẩy nhà đầu tư đối mặt với thua lỗ.
Cùng với việc trục Láng - Hòa Lạc sắp đưa vào sử dụng, thêm cả thông tin UBND TP Hà Nội sẽ triển khai xây dựng 5 đô thị vệ tinh, trong đó cực Tây - khu đô thị Hòa Lạc sẽ được ưu tiên xây dựng đầu tiên, thị trường bất động sản phía Tây đã bất ngờ tăng nhiệt mạnh kể từ đầu tháng 4. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, việc tham gia đầu tư vào thị trường lúc này tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi thị trường đang có nhiều dấu hiệu bất thường.

Giá tăng chủ yếu do đầu cơ?

Trong vai một nhà đầu tư, chúng tôi đã tìm về khu đô thị mới Bắc An Khánh Splendora - dự án đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam, với số vốn đầu tư lên tới 2,57 tỉ đô la. Đây là dự án đang được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất. Mất cả buổi sáng, chạy xe lòng vòng khắp nơi, chúng tôi chỉ nhận được những cái lắc đầu "đất này có người đặt mua rồi".

Thời điểm này, các sàn giao dịch bất động sản trở nên sôi động bất thường. Anh Ngô Thế Vinh - Giám đốc sàn bất động sản Vinh Gia, đơn vị đang triển khai dịch vụ tại khu đô thị Nam An Khánh, Bắc An Khánh, Vân Canh cho hay: "Chỉ tính từ đầu tháng 3 tới nay giao dịch bất động sản, bao gồm cả đất nền và chung cư tại phía Tây đã tăng mạnh. Theo đó, giá đất cũng tăng lên từ 10-25%.

Nhà đầu tư nên thận trọng khi rót tiền vào bất động sản thời điểm này.

Theo lý giải của các sàn bất động sản, sở dĩ giá đất trục phía Tây lên cao là do trục đường Láng - Hoà Lạc đang vào giai đoạn thi công nước rút, sẽ sớm hoàn thành trong năm 2010. Hơn thế, thông tin về việc sắp triển khai xây dựng khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc phía Tây càng làm cho giới đầu cơ sẵn sàng tung tiền ra để "lướt sóng". Hiệu ứng tâm lí đầu tư theo đám đông đang tự đẩy giá cả thị trường lên.

Thêm nữa, đã kết thúc quý I, chấm dứt giai đoạn nghỉ ngơi, thăm dò thị trường, các nhà đầu tư bắt đầu nghĩ đến các phương án kinh doanh cho cả năm còn lại. Đó đã là quy luật của thị trường, năm nào, bất động sản cũng sốt nóng kể từ quý II trở đi. Một lý do khác, việc trồi sụt tỉ giá đồng đô la, các sàn vàng đóng cửa, cũng đã khiến cho nhà đất vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả hơn hết.

Nhà đầu tư nên thận trọng

Giá bất động sản lên cao được xem là cơ hội đầu tư lớn, thế nhưng không ít nhà đầu tư vẫn còn ngần ngại, cảnh giác với thị trường. Anh Vinh cho rằng, thị trường nhà đất, đặc biệt ở phía Tây đang có dấu hiệu tăng trưởng bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá đất đang bị thao túng bởi các "đại gia" đầu cơ, chưa phản ánh đúng giá trị thực của thị trường.

Thời điểm hiện tại, đầu tư vào Bắc An Khánh Splendora có thể sẽ là bước phiêu lưu mạo hiểm, bởi giá đất đang đứng ở mức quá cao. Động thái "ôm" đất để "làm giá" rồi đột ngột bung ra của giới đầu cơ có thể sẽ phá vỡ sự sốt nóng, đẩy nhà đầu tư đối mặt với thua lỗ. Còn theo anh Hùng, chuyên viên sàn bất động sản Việt Phát, phần lớn nhà đầu tư mua đất để đầu cơ, nhu cầu để ở thực sự rất ít. Nhiều khả năng, giá bất động sản sẽ lên cơn sốt đỉnh điểm vào tháng 7, tháng 8 khi mà hầu hết các nhà đầu tư phải bán chốt lời để trả vốn ngân hàng.

Giao dịch bất động sản luôn tiềm ẩn rủi ro cao nhất khi thị trường rơi vào tình trạng sốt nóng. Lần này, yếu tố đầu cơ đã rõ nét, nhà đầu tư nên thận trọng khi rót tiền bởi nhiều khả năng, đây chỉ là cơn sốt bong bóng

No Response to "Cẩn trọng khi thị trường BĐS phía Tây Hà Nội tăng nhiệt"

Leave A Reply