Wednesday, 30 March 2011

Cấp giấy chủ quyền cho nhà từng nằm trong quy hoạch treo

Posted on 01:57 by nxt


Thứ tư, 20/10/2010, 08:25 GMT+7
Hỏi: Nhà tôi ở tổ 15, khu phố 1, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú (Tp.HCM) xây dựng từ tháng 12-1999, đã có giấy đăng ký xin tồn tại công trình. Trước đó khu vực này thuộc khu quy hoạch Khu công nghiệp Tân Bình.
Năm 2001, tôi đã ký với UBND phường và Ban quản lý Khu công nghiệp Tân Bình, đồng ý bàn giao đất để tái định cư. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chủ trương di dời, nhà tôi cũng không được cấp chủ quyền, không được xây dựng, sửa chữa gì. Tôi được biết cơ quan chức năng đã bỏ quy hoạch làm khu công nghiệp, nhưng gần đây lại nghe nói sẽ xây dựng chung cư mới.

Xin hỏi đến bao giờ dự án xây dựng chung cư mới thực hiện, trường hợp của tôi có được cấp giấy chủ quyền không? Theo tôi được biết nhiều nhà xung quanh đã được cấp giấy chủ quyền nhưng nhà tôi thì không được, vì sao như vậy?
Nguyễn Quang Minh

- Trả lời:

Hiện tại khu vực trên không còn quy hoạch làm khu công nghiệp và sẽ quy hoạch chỉnh trang, theo hướng các khu dân cư hiện hữu, đã kín nhà dân sẽ được chỉnh trang tại chỗ, đầu tư cơ sở hạ tầng và phần đất phù hợp quy hoạch sẽ được cấp giấy chủ quyền.

Những khu vực đất trống hoặc ít nhà dân sẽ được quy hoạch làm dự án và kêu gọi các đơn vị tham gia đầu tư.
Hiện các khu vực trên đã có đồ án quy hoạch 1/500 và đang kêu gọi các đơn vị tham gia đầu tư dự án. Người dân muốn biết cụ thể đất mình thuộc khu vực nào, có được cấp chủ quyền hay không có thể liên hệ trực tiếp UBND phường hoặc cơ quan chuyên môn của quận để được trả lời cụ thể.

No Response to "Cấp giấy chủ quyền cho nhà từng nằm trong quy hoạch treo"

Leave A Reply