Thursday, 31 March 2011

Chậm cấp giấy hồng

Posted on 02:07 by nxt


Thứ ba, 18/11/2008, 14:15 GMT+7
Tôi có một căn nhà trên đường P.H.I, Q.Tân Bình và có làm sổ hồng cho căn nhà này qua dịch vụ làm sổ hồng, mua bán nhà đất B.N.T.. Tôi bắt đầu làm sổ hồng từ tháng 6-2006 nhưng đến nay vẫn chưa có sổ hồng, mà không nhận được phản hồi nào.

Tôi đã bán căn nhà này với giá 1 tỷ đồng vào thời điểm vàng ở mức 12 triệu đồng/lượng để tìm một căn nhà nhỏ hơn ở ngoại thành để ở, trong khi chủ nhà mới còn thiếu 300 triệu đồng và chỉ đưa với điều kiện khi nào có sổ hồng. Hiện nay tôi đang ở thuê với giá 4,8 triệu đồng/tháng và tháng 4-2009 là hết hợp đồng trong khi tiền trong nhà đang cạn dần. Có cách nào giúp tôi làm được sổ hồng?
HOA LÝ (Q.Tân Bình, TP.HCM)
- Trả lời của luật sư Huỳnh Văn Nông:
Theo thư của bà tôi hiểu rằng bà đã tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tại UBND quận Tân Bình từ tháng 6-2006 đến nay nhưng chưa được giải quyết cấp giấy chứng nhận và cũng không nhận được thông báo nào của UBND quận Tân Bình.
Theo Điều 51 Nghị định 90/2006/NĐ-CP và Điểm a khoản 3 Điều 13 của Quy định ban hành kèm theo Quyết định 54/2007/QĐ-UBND của UBND TP.HCM thì trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, UBND quận Tân Bình phải thông báo bằng văn bản để yêu cầu bà bổ sung hồ sơ hoặc thông báo từ chối việc cấp giấy chứng nhận.
Trường hợp của bà cho đến nay đã quá hạn luật định mà UBND quận Tân Bình chưa giải quyết là vi phạm pháp luật về thời hạn giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Bà nên trực tiếp liên hệ với UBND quận Tân Bình để yêu cầu nhanh chóng cấp giấy chứng nhận.
Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc nhà của bà thuộc diện không được cấp giấy chứng nhận thì UBND quận Tân Bình phải thông báo cho bà bằng văn bản.

No Response to "Chậm cấp giấy hồng"

Leave A Reply