Thursday, 31 March 2011

Chỉ đứng tên vợ trên GCN quyền sở hữu nhà ở

Posted on 01:05 by nxt


Thứ bẩy, 25/07/2009, 09:19 GMT+7
Tôi có một căn nhà ở quận Gò Vấp, TP.HCM, đã xây dựng mới lại năm 2005 (chưa có giấy chủ quyền nhà, chỉ có giấy tờ mua bán với chủ cũ), chưa làm thủ tục hoàn công.

Nay tôi đang tiến hành thủ tục hoàn công, làm giấy chủ quyền nhà và muốn chỉ đứng tên một người (vợ) trên giấy. Vậy chồng tôi cần làm thủ tục gì, giấy tờ gì để tôi có thể đứng tên một mình trên giấy chủ quyền nhà này?

Quynh Truong (tdquynh2001@... )
Trả lời:

Theo thư của chị, tôi hiểu hồ sơ nhà đất của chị chưa có giấy tờ hợp lệ nhưng đã thỏa mãn các điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Trường hợp của chị, để được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở mà chỉ ghi nhận tên chị lên giấy chứng nhận thì chồng của chị phải làm cam kết (có xác nhận của UBND phường) với nội dung: căn nhà thuộc quyền sở hữu riêng của chị và anh không tranh chấp hay khiếu nại gì về việc chị làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận.

Hồ sơ gồm: các giấy tờ cần thiết để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đồng thời nộp kèm bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của anh chị và tờ cam kết nói trên.

Thân ái chào chị.

No Response to "Chỉ đứng tên vợ trên GCN quyền sở hữu nhà ở"

Leave A Reply