Thursday, 31 March 2011

Chuyển mục đích sử dụng thửa đất

Posted on 01:34 by nxt


Thứ hai, 04/05/2009, 09:44 GMT+7
Hỏi: Tôi có mua một khu đất ở phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP.HCM và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm thành đất thổ cư để xây nhà ở nhưng chưa được.

Tôi có lên Phòng tài nguyên-môi trường quận 9 để làm thủ tục và được trả lời đất nằm trong khu quy hoạch trung tâm thương mại theo bản đồ quy hoạch đất của quận 9 đến năm 2020 nên không chuyển thành đất thổ cư được.

Theo như quy định, khi nào có quy hoạch chi tiết mới không chuyển đổi mục đích sử dụng. Vậy trường hợp của tôi có thể chuyển mục đích sử dụng đất để xây nhà ở được không? Nếu được phải làm những thủ tục nào? Cảm ơn.
- Trả lời:
Theo quy định tại điều 30 của nghị định 181/2004/NĐ-CP, tại vị trí thửa đất muốn chuyển mục đích thành đất ở phải có quy hoạch sử dụng đất chi tiết hay kế hoạch sử dụng đất chi tiết (là đất ở), hoặc quy hoạch xây dựng đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.
Trường hợp chưa có quy hoạch sử dụng đất chi tiết hoặc kế hoạch sử dụng đất chi tiết thì căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt (quy hoạch định hướng).
Theo quy định này, bạn chỉ được chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở khi tại vị trí đất của bạn có quy hoạch là đất ở.
Theo thư của bạn, tại vị trí thửa đất của bạn đã có quy hoạch định hướng được phê duyệt là “trung tâm thương mại”. Do vậy Ủy ban nhân dân quận 9 từ chối việc chuyển mục đích sử dụng đất của bạn là đúng pháp luật.
Thân ái.

No Response to "Chuyển mục đích sử dụng thửa đất"

Leave A Reply