Thursday, 31 March 2011

Chuyển mục đích "đất trồng cây hàng năm khác"

Posted on 01:39 by nxt


Thứ tư, 25/03/2009, 09:51 GMT+7
Hỏi: Năm 2007 tôi có mua một mảnh đất trồng cây hàng năm khác với diện tích 5mx11m tại Hóc Môn (TP.HCM). Tôi đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư được không?

Nếu được thì thủ tục như thế nào? Liên hệ ở đâu? Mức thuế phải đóng khoảng bao nhiêu? Diện tích tối thiểu để được chuyển sang mục đích sử dụng đất thổ cư là bao nhiêu m2? - Ngọc Hiệp (Tân Bình)
- Trả lời:
Đất trồng cây hằng năm là đất có mục đích sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Muốn chuyển sang đất ở. Bạn phải lập thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất.
Trước hết, bạn phải mua bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM. Lập bản vẽ vị trí hiện trạng. Điền các thông tin theo mẫu. Mức thuế tùy thuộc vào vị trí và diện tích đất. Bạn nên liên hệ Chi cục Thuế huyện để biết chi tiết.
Theo các văn bản quy phạm pháp luật của UBND TP.HCM có liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất. Chúng tôi không thấy quy định diện tích tối thiểu để chuyển mục đích sử dụng đất.

No Response to "Chuyển mục đích "đất trồng cây hàng năm khác""

Leave A Reply