Thursday, 31 March 2011

Chuyển nhượng đất có sổ hồng nằm trong quy hoạch

Posted on 00:50 by nxt


Thứ hai, 24/08/2009, 14:13 GMT+7
Năm 2002 tôi có mua miếng đất tại đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM. Đất đã có sổ hồng, nhưng trên sổ hồng phần đất có ghi dự kiến phóng đường.

Năm 2005 tôi tới phòng công chứng số 5 tiếp tục làm hồ sơ chuyển nhượng, nhưng được trả lời là do có quy hoạch nên không làm thủ tục chuyển được.

Tuy nhiên, sau nhiều năm quy hoạch vẫn thấy "treo" ở đó, không có thông báo gì? Tôi muốn hỏi hiện giờ tôi có thể làm hồ sơ chuyển nhượng được không? Tại sao không công chứng khi chưa có quyết định thu hồi đất? 
honghoa nguyen
Trả lời:
- Nếu miếng đất bạn nêu đã có giấy chứng nhận QSDĐ và tại thời điểm hiện tại vẫn chưa có quyết định thu hồi đất của UBND TP.HCM thì không có cơ sở để phòng công chứng từ chối công chứng hợp đồng chuyển nhượng liên quan đến miếng đất trên.
Như vậy, ngoài hai yếu tố đã nêu, nếu cũng không có quyết định ngăn chặn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu một trong các phòng công chứng trên địa bàn TP.HCM công chứng hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ miếng đất trên.
Trong trường hợp phòng công chứng đó từ chối công chứng hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của bạn trong khi bạn có đủ điều kiện để thực hiện giao dịch liên quan đến miếng đất trên thì bạn có quyền khiếu nại đến trưởng phòng công chứng đó để được giải quyết.

No Response to "Chuyển nhượng đất có sổ hồng nằm trong quy hoạch"

Leave A Reply