Wednesday, 30 March 2011

Có thể chuyển quyền sở hữu nhà 14m2 tại TP.HCM?

Posted on 23:43 by nxt


Thứ ba, 09/02/2010, 14:58 GMT+7
Hỏi: Tôi có mua một căn hộ trên con hẻm rộng 2,5m thuộc đường Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Diện tích đất xây dựng căn nhà là 14m2 và diện tích sử dụng 28m2.Nhà kết cấu tường gạch, gác giả bêtông, mái lợp tôn, có giấy hồng (chủ quyền sử dụng đất và sở hữu nhà cấp năm 2002).

Ngôi nhà vốn đã được sang nhượng cho nhiều chủ mới. Tôi mua nhà có qua hợp đồng công chứng quận theo quy định.

Xin hỏi, với diện nhà như trên, tôi có thể làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và chủ quyền sở hữu nhà? Diện tích xây dựng 14m2 thì có được cấp phép? Nếu được bao gồm các thủ tục gì? Mong được giải đáp. Cảm ơn. (tuyen_tlbt@... )

- Trả lời:

Theo như thông tin bạn cung cấp, căn nhà mà bạn mua đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở từ năm 2002. Việc chuyển nhượng cho nhiều người khác, trước đó, cũng đã được ghi nhận trên giấy chứng nhận.

Đến nay, khi bạn mua lại căn nhà nói trên, bạn cũng đã thực hiện việc công chứng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định của pháp luật. Vì thế, theo điểm đ khoản 1 Điều 8 Nghị định 88/2009/NĐ-CP, điểm đ khoản 1 Điều 19 Thông tư 17/2009/TT-BTNMT thì bạn sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận.

Để được cấp giấy chứng nhận trong trường hợp này, bạn có thể nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận Bình Thạnh. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận;

- Hợp đồng mua bán nhà ở (có công chứng);

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở;

- Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, lưu ý với bạn, với diện tích nhỏ hơn 15m2 thì ngôi nhà này không được phép xây dựng.

No Response to "Có thể chuyển quyền sở hữu nhà 14m2 tại TP.HCM?"

Leave A Reply