Thursday, 31 March 2011

Có được ưu tiên mua nhà ở đang cho thuê?

Posted on 00:03 by nxt


Thứ hai, 09/11/2009, 13:39 GMT+7
Hỏi: Tôi hợp đồng thuê nhà với ông K. thời hạn 2 năm. Tuy nhiên, tôi mới thuê được 1 năm thì ông K. muốn chấm dứt hợp đồng thuê nhà để tặng căn nhà trên cho người cháu ruột.Hiện tại công việc kinh doanh của tôi tại mặt bằng đang thuê rất thuận lợi nên tôi muốn tiếp tục sử dụng mặt bằng này. Xin hỏi tôi có được ưu tiên mua căn nhà đang thuê không? Trường hợp tôi không mua thì có thể tiếp tục thuê căn nhà đến hết thời hạn hợp đồng được không? (Trần Thu Hà – Bến Lức, Long An)

Trả lời:

Bên thuê nhà ở được quyền ưu tiên mua nhà ở đang thuê nếu chủ sở hữu căn nhà bán căn nhà đó, đồng thời bên thuê không có chỗ ở khác và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với bên cho thuê. Trường hợp của bà, ông K. muốn tặng căn nhà đang cho thuê cho người cháu ruột nên bà không được quyền ưu tiên mua. Tuy nhiên, bà được tiếp tục thuê nhà ở đến hết hạn hợp đồng đã ký với ông K. theo quy định tại Điều 108, Luật Nhà ở 2005:

1. Chủ sở hữu nhà ở đang cho thuê phải thông báo cho bên thuê nhà ở biết về việc tặng cho nhà ở.

2. Bên thuê nhà ở được tiếp tục thuê nhà ở đến hết hạn hợp đồng đã ký với bên tặng cho, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác”.

No Response to "Có được ưu tiên mua nhà ở đang cho thuê?"

Leave A Reply