Thursday, 31 March 2011

Diện tích tối thiểu khi tách thửa tại TP Hà Nội

Posted on 01:32 by nxt


Thứ hai, 11/05/2009, 08:55 GMT+7
Tôi đang chuẩn bị mua một ngôi nhà ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Diện tích mặt bằng là 45m2 (gồm diện tích nhà 30m2 và 15m2 sân). Hiện chủ nhà đã có sổ đỏ nhưng trong sổ bao gồm miếng đất tôi định mua và một miếng 50m2 bên cạnh nữa.

Theo quy định mới nhất của UBND TP Hà Nội, diện tích đất tối thiểu được tách sổ đỏ là 30m2nhưng tôi vẫn chưa rõ đây là quy định được áp dụng cho vùng nội thành hay cả các huyện? Có người bên tư vấn nhà đất nói ở huyện thì diện tích đất tối thiểu được tách sổ là 50m2. Nếu đúng như vậy, ngôi nhà của tôi không thể làm được sổ đỏ đúng không?
Mong các anh/chị có thể sớm giải đáp. Chân thành cảm ơn.
Minh Truong Nguyen
- Trả lời của luật sư Nguyễn Văn Hậu:
Quyết định 58/2009/QĐ-UBND ngày 30-3-2009 của UBND TP Hà Nội về hạn mức giao đất ở mới; hạn mức công nhận đất ở đối với thửa đất có vườn, ao trong khu dân cư; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội được áp dụng cho toàn bộ TP Hà Nội bao gồm tất cả các quận, huyện trực thuộc.
Theo quyết định này, thửa đất được hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa nếu đảm bảo các điều kiện sau thì được cấp giấy chứng nhận:
a) Có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên;
b) Có diện tích không nhỏ hơn 30m2/thửa;
Nếu thửa đất nằm trong các dự án phát triển nhà ở theo quy định được Nhà nước giao đất, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở thì UBND TP Hà Nội không cho phép tách thửa đối với các thửa đất này…
Bạn có thể tìm đọc quyết định 58/2009/QĐ-UBND nêu trên để biết chi tiết.

No Response to "Diện tích tối thiểu khi tách thửa tại TP Hà Nội"

Leave A Reply