Thursday, 31 March 2011

Hải Phòng xem xét thu hồi 3 dự án Trung tâm Thương mại

Posted on 02:32 by nxt


11:36' 31/3/2011
UBND TP Hải Phòng vừa giao cho Sở Kế hoạch & Đầu tư xem xét việc chấm dứt hoạt động và thu hồi thông báo chấp thuận đầu tư 3 dự án Trung tâm Thương mại đã được cấp phép đầu tư trước đó.

4 dự án bao gồm: 
Dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng;  Dự án Trung tâm Thương mại Hải Phòng Plaza và Dự án Trung Tâm thương mại EIE

Dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng có diện tích 9.165 m2 tại Khu đô thị mới Ngã 5- Sân bay Cát Bi được UBND TP Hải Phòng bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư từ năm 2005 nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thi công.

Dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng cùng với hai dự án khác là Dự án Trung tâm Thương mại Hải Phòng Plaza có diện tích 12.868 m2 và Dự án Trung tâm Thương mại EIE có diện tích 30.130 m2 cùng được giao mặt bằng từ năm 2005 với nhiều ưu đãi về nộp tiền sử dụng đất nhằm thu hút các nhà đầu tư vào Khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi nhưng chỉ có Dự án Trung Tâm thương mại EIE xây khối nhà 3 tầng trên diện tích vài nghìn m2, hình thành siêu thị Big C còn toàn bộ hơn 40.000 m2 đất “vàng” của Hải Phòng vẫn để hoang hóa từ nhiều năm qua.

Việc hơn 40.000 m2 đất “vàng” bị các chủ đâu tư chiếm dụng, không sử dụng trong nhiều năm gây lãng phí lớn về sử dụng đất đã được đưa ra “mổ xẻ” tại nhiều kỳ họp HĐND TP Hải Phòng nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hy vong với quyết tâm của mình, UBND TP Hải Phòng sẽ sớm giải quyết dứt điểm việc các chủ đầu tư chỉ làm thủ tục giao đất rồi để đấy, tiếp tục tìm nhà đầu tư thứ phát liên kết, chuyển nhượng dự án...  kiếm lợi.

Theo Pháp luật Việt Nam

No Response to "Hải Phòng xem xét thu hồi 3 dự án Trung tâm Thương mại"

Leave A Reply