Saturday, 26 March 2011

Hình ảnh về khu chùa lớn nhất Việt Nam

Posted on 19:39 by nxtThứ ba, 20/05/2008, 08:31 GMT+7
Trong không khí của những ngày Đại lễ Phật Đản LHQ 2008, sáng 17/5/2008 (tức 13/4 năm Mậu tý) lễ khánh thành giai đoạn một chùa Bái Đính đã diễn ra tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn Ninh Bình.

Sau khi hoàn tất dự kiến vào năm 2010, Bái Đính sẽ là khu chùa lớn nhất Việt Nam. Quần thể chùa được xây dựng trên khu đồi cao gần chùa Bái Đính cũ có lịch sử hàng nghìn năm, cách đó không xa là cố đô Hoa Lư, do đó khu chùa có một vị trí rất lý tưởng, hứa hẹn sẽ là tâm điểm của cả vùng du lịch Hoa Lư.
 


Việc chuẩn bị đã hoàn tất, hai người trong đoàn nghênh đón đại biểu đang mang những chiếc khung để lồng thành lọng vàng phục vụ cho lễ khánh thànhTrên cao nhất là Điện Tam Thế. Điện thờ Tam Thế và Pháp Chủ có diện tích lên tới 1.000 m2.


Quần thể chùa Bái Đính với diện tích rộng nhất VN: 107ha


 Ba pho Tam Thế mỗi pho nặng 50 tấn được đúc bằng đồng và rất tinh xảo


Chùa còn có tượng Phật Tổ Như Lai nặng 100 tấn. Đây là những pho tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.Chùa có hai quả chuông lớn nhất Đông Nam Á: 36 và  27 tấn cùng nhiều tượng La Hán nhất với 500 vị bằng đá cao hơn đầu người. Các chuông lớn của chùa Bái Đính được đúc và mang về từ HuếCác đại biểu của Vesak đến từ Hà Nội được tiếp đón nồng nhiệtTrong tình hữu nghị dưới mái chùa Bái Đính


Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn một chùa Bái Đính


Hòa thượng Thích Thanh Tứ-trụ trì chùa Bái Đính thắp hương trong chùa sau lễ cắt băngTắm tượng và lấy nước mang về để cầu may
No Response to "Hình ảnh về khu chùa lớn nhất Việt Nam"

Leave A Reply