Wednesday, 30 March 2011

Không nên mua nhà khi chưa có giấy tờ

Posted on 01:43 by nxt


Thứ hai, 29/11/2010, 09:13 GMT+7
Hỏi: Vợ chồng tôi định mua một căn nhà, nhà xây 3 tầng gần khu quân đội ở quận Hải An (Hải Phòng). Nhà xây trên mảnh đất 30m2 do một bộ đội được cấp đất để ở, trong quyết định có ghi rõ không được bán hay sang nhượng.Người bán nhà cho chúng tôi bảo ở xung quanh đấy họ mua rất nhiều, chúng tôi rất phân vân vì cũng muốn mua căn nhà đó. Nếu được mua người được cấp đất đó sẽ ký tên ủy quyền cho vợ chồng tôi.

Xin hỏi nếu mua, quyền lợi của vợ chồng tôi có được đảm bảo? Nếu mua tôi phải yêu cầu họ cung cấp những giấy tờ thủ tục gì? Có trường hợp nào quân đội sẽ thu lại mảnh đất đó? Xin cảm ơn.

Duong Vân Trang (vantrang@...)

-Trả lời:

Theo thư của ông, tôi hiểu rằng nhà mà ông định mua là chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Tại khoản 1 điều 91 Luật nhà ở đã quy định việc mua bán nhà ở chỉ được phép thực hiện khi nhà ở đó đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu theo quy định của pháp luật. Do vậy, hiện tại việc mua bán nhà sẽ không được pháp luật công nhận.

Theo tôi, ông nên đề nghị người được cấp nhà liên hệ với UBND quận Hải An để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và sau đó làm thủ tục bán nhà lại cho ông bằng một hợp đồng có chứng nhận của công chứng.

Thân ái chào ông.

No Response to "Không nên mua nhà khi chưa có giấy tờ"

Leave A Reply