Thursday, 31 March 2011

Làm sao để xin "xác nhận tình trạng nhà ở"?

Posted on 01:05 by nxt


Thứ năm, 30/07/2009, 10:00 GMT+7
Tôi hiện đang đăng ký hộ khẩu tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tôi có mua một căn nhà tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (diện tích 20m2), và dự định sẽ chuyển hộ khẩu về phường Vĩnh Hưng.
Tuy nhiên, tôi gặp vướng mắc ở việc Công an quận yêu cầu phải có "Tờ khai xác nhận tình trạng nhà ở" do UBND phường Vĩnh Hưng là nơi tôi đang tạm trú xác nhận, trong khi cán bộ UBND phường lại nói phường không có mẫu tờ khai này và khẳng định mẫu đó do Công an quận cấp. Tôi có quay lại chỗ Công an quận để hỏi về mẫu này, nhưng cán bộ ở đây cũng nói mẫu đó là do phường cấp.

Kính mong chuyên mục tư vấn, hiện đã có mẫu đơn đề nghị "xác nhận tình trạng nhà ở" chưa? Nếu có, rất mong luật sư cho tôi mẫu tham khảo để hoàn tất hồ sơ nhập khẩu. Xin cảm ơn.

Vu Thu Giang
Trả lời:

Theo quy định tại điểm 1.a Mục II Thông tư của Bộ công an số 06/2007/TT-BCA-C11 ngày 01/07/2007 Hướng dẫn thực hiện Luật Cư trú ngày 29/11/2006 và Nghị định số l07/2007/NĐ-CP ngày 25/6/2007 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trú thì hồ sơ đăng ký hộ khẩu thường trú bao gồm:

- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

- Bản khai nhân khẩu;

- Giấy chuyển hộ khẩu

- Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số l07/2007/NĐ-CP (Trong trường hợp của bạn thì đã được Công an quận Hoàng Mai yêu cầu phải có đơn đề nghị xác nhận tình trạng nhà ở do UBND phường Vĩnh Hưng xác nhận)

Mẫu đơn đề nghị xác nhận tình trạng nhà ở do UBND phường Vĩnh Hưng ban hành. Nhưng nếu tại phường không có thì bạn có thể tham khảo mẫu đơn sau (Nội dung trong đơn phải có đủ các thông tin như mẫu này).

No Response to "Làm sao để xin "xác nhận tình trạng nhà ở"?"

Leave A Reply