Thursday, 31 March 2011

Làm sổ đỏ khi chuyển nhượng đất qua ủy ban xã

Posted on 01:33 by nxt


Thứ ba, 05/05/2009, 17:54 GMT+7
Năm 1994, tôi mua một mảnh đất tại huyện Gia Lâm (nay là quận Long Biên). Mảnh đất đã có sổ đỏ năm 1992. Thời điểm đó, tôi chỉ làm thủ tục qua cấp xã, có chữ ký của 2 bên mua bán và Chủ tịch xã, con dấu đầy đủ. Nay tôi muốn làm thủ tục cấp sổ đỏ cho mảnh đất của tôi. (Lê Thanh Nga)

Trả lời:
Theo quy định của Luật Đất đai 2003, nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 vànghị định 84/NĐ-CP/2007của Chính phủ thì trường hợp của bạn được thực hiện theo thủ tục hợp thức chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.
Thẩm quyền giải quyết: Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất (đối với giấy chứng nhận do UBND TP cấp) hoặc Phòng Tài nguyên Môi trường quận, huyện (đối với giấy chứng nhận do UBND quận, huyện cấp).
Hồ sơ gồm:
1. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (bản chính và 02 bản sao công chứng).
2. Văn bản chuyển nhượng đã được chứng thực tại UBND phường, xã.
3. Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội của người nhận chuyển nhượng (trừ trường hợp thừa kế). Nếu không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội phải có Hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm, Giấy xác nhận tạm trú dài hạn tại Hà Nội, đã tạm trú, lao động và đóng bảo hiểm 3 năm tại Hà Nội (bản sao);
Nếu bên nhận chuyển nhượng là cơ quan, tổ chức thì phải nộp bản sao (có chứng thực hợp lệ) giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh trên địa bàn Hà Nội.
4. Hai tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất; 2 tờ khai thuế chuyển quyền sử dụng đất và bản vẽ sơ đồ vị trí nhà đất.
5. Bản sao (có chứng thực hợp lệ) những giấy tờ liên quan chứng minh thuộc diện không phải nộp hoặc được xét miễn giảm nghĩa vụ tài chính - 2 bản sao.
Sau khi nhận đủ hồ sơ như trên cơ quan thụ lý hồ sơ của bạn sẽ ra thông báo và niêm yết tại trụ sở UBND phường (xã) trong thời hạn 30 ngày. Nếu không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch, bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

No Response to "Làm sổ đỏ khi chuyển nhượng đất qua ủy ban xã"

Leave A Reply