Sunday, 27 March 2011

Lâu đài của nhà thiết kế Versace thành khách sạn 5 sao

Posted on 20:42 by nxt


Thứ tư, 25/02/2009, 09:32 GMT+7
Bị ám sát khi mới 50 tuổi, nhà thiết kế nổi tiếng Gianni Versace để lại một khối lượng gia tài khá lớn. Tòa lâu đài Casa Casuarina của ông ở Miami được sử dụng như một khách sạn 5 sao và là điểm du lịch hấp dẫn
Một toà nhà nằm ở trung tâm của Miami Beach, Casa Casuarina, trước kia từng là tài sản của nhà thiết kế xấu số Gianni Versace, hiện là một khách sạn cực kỳ sang trọng và là nơi gặp gỡ của thành viên Câu lạc bộ Casa Casuarina.
 
Với 10 phòng nghỉ  kiểu dáng cổ điển hoàn toàn khác nhau về phong cách, dịch vụ thượng hạng, một lịch sử liên quan đến cái chết bi thảm của nhà thiết kế nổi tiếng, Casa Casuarina đang là một trong những nơi lôi cuốn khách du lịch trong và ngoài nước Mỹ.
 
 
Mặt tiền nhà với cánh cổng mang dòng chữ "Casa Casuarina -1930"
 
Lịch sử tòa nhà 
 
Lâu đài Casa Casuarina (Ngôi nhà có Cây phi lao) đã được kiến trúc sư, nhà hoạt động xã hội, nhà văn và nhà cải cách chính trị Alden Freeman xây vào năm 1930. Ông lấy cảm hứng cho lâu đài này từ tòa nhà lâu đời nhất hiện tại phía Tây bán cầu, "Alcazar de Colon" ở Santo Domingo. Alcazar là nhà riêng của Diego, con trai của nhà thám hiểm vĩ đại Christopher Columbus, được xây vào năm 1510.
 
Freeman đã chọn cảm hứng từ tòa nhà này như một sự tôn trọng với cuộc sống của nhà thám hiểm. Và một trong những viên đá lát của Casa Asuarina đã được đưa về từ "Alcazar de Colon".
 
 
 Mặt trước lâu đài và bức tượng thiếu nữ bằng đồng đen
 
 Hàng cọ xanh mát sau nhà 
 
Năm 1937, sau khi Freeman chết, Casa Casuarina đã được Jacques Amsterdam mua lại, ông này đổi tên thành "The Amsterdam Palace". Sau khi đưa vào hoạt động như theo kiểu nhà cho thuê, lâu đài đã thu hút được khá nhiều người từ các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau đến ở vì tính tò mò muốn tìm hiểu về kiến trúc xây dựng của toà nhà là chính.
 
Sân trong của lâu đài
 
Tiền sảnh sang trọng với đài phun nước
 
 
Mái vòm lấy sáng và lan can giếng trời với những họa tiết tinh xảo
 
Năm 1992, trên một chuyến du hành đến Miami, nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới Gianni Versace bắt gặp Casa Casuarina lần đầu tiên trong một tình trạng xuống cấp thê thảm. Tuy vậy Versace đã ngay lập tức bị quyến rũ bởi nơi này và lập tức mua nó làm nơi cư trú cho riêng mình. 
 
Casa Casuarina dưới "triều đại" Versace và hiện nay
 
Gianni làm thay đổi gần như hoàn toàn bộ mặt của lâu đài. Ông cho phục chế, làm mới và thay thế nhiều chi tiết nội ngoại thất.
 
Ở cánh phía nam, ông cho xây thêm hồ bơi và một khu vườn đẹp mắt, do mới được bổ sung phần đất của khu khách sạn bên cạnh. Những đầu tư của Versace làm cho nơi này trở thành một tòa lâu đài hoành tráng và xa hoa.
 
Bể bơi được trang trí bằng hình của nữ thần Medusa
  
và những bức tranh mosaic nghệ thuật khác
 
Giám đốc điều hành của tập đoàn Telecom, Peter Loftin đã mua lại Casa Casuarina vào tháng Chín năm 2000, sau khi Versace bị ám sát. Sở hữu Casa là mơ ước của ông từ lâu, và sau khi đạt được nguyện vọng ông đã thổi một luồng sinh khí mới vào tòa lâu đài. 
 
Loftin không làm thay đổi cấu trúc của ngôi nhà, nhưng ông đã làm được một công việc vĩ đại hơn là giữ gìn và phát triển nét kiến trúc lịch sử của nó.
 
 
Phòng La Mer
 
Phòng Marocco
 
Mỗi một căn phòng đều mang một style khác nhau
 
Ông đã cho khôi phục lại tất cả các bức tường bên trong và đem lại cho những đồ vật xa hoa của Versace một dáng vẻ mới. 10 căn phòng trên khắp 3 tầng của toà nhà được trang bị lại thành những Hotel Suite sang trọng với trần thiết của mỗi căn phòng đều khác nhau.
 
Các phòng được đặt tên theo phong cách trang trí của nó: Italina, Persian, Egyptian, Wedgewood, Baroque, La Mer, Parrot, Pompeii, Safari. Ngoài ra còn có một phòng của chính chủ nhân cũ của nó, được gọi là Owner Suite. Các phòng đều được trang bị Internet không dây, radio vệ tinh, TV plasma và hệ thống âm thanh Bose.
 
Với những trang thiết bị như vậy, tất nhiên giá cho một đêm ở lại đây cũng hoàn toàn không phải rẻ, 'chỉ vào khoảng' 1.200 đến 4.000 USD.  
 
 
 Một đám cưới được tổ chức trong lâu đài
 
Các dịch vụ khác trong lâu đài cũng đều tuyệt vời, nhưng để được hưởng những dịch vụ này thường xuyên, bạn phải là thành viên của Câu lạc bộ Casa Casuarina. Những người muốn có một tiệc cưới sang trọng cũng có thể đặt chỗ ở đây. 
 
Hành lang ngoài
 
 
Hành lang trong
 
Phòng ăn lãng mạn vào buổi tối ...
 
... và cả vào ban ngày. 
 
Với các khách tham quan, người ta tổ chức các tour trong ngày với giá 65 USD một người, chưa kể đồ ăn uống.  
 
 
Những đồ nội thất làm nên vẻ sang trọng của lâu đài
 
Với một lịch sử lừng lẫy, trang thiết bị nội ngoại thất sang trọng, phong cảnh biển đẹp và vị trí thuận lợi, Casa Casuarina đang nỗ lực trở thành một trong những điểm du lịch hút khách của thành phố biển Miami và toàn nước Mỹ.

No Response to "Lâu đài của nhà thiết kế Versace thành khách sạn 5 sao"

Leave A Reply