Wednesday, 30 March 2011

Mất hồ sơ mua bán nhà

Posted on 21:38 by nxt


Thứ bẩy, 10/04/2010, 08:21 GMT+7
Hỏi: Tôi đã nộp bộ hồ sơ mua bán nhà đất cho UBND phường nơi tôi mua nhà, sau đấy được cán bộ của phòng địa chính phường hẹn sẽ quay lại đo đạc diện tích nhà cho tôi.

Họ hẹn tôi cứ về đi rồi sẽ có người đến đo, nhưng chờ hơn 1 tháng mà không thấy người nào đến cả nên tôi đã ra phường hỏi, khi đó họ mới lục tìm lại hồ sơ thì không thấy nên lại hẹn tôi khi khác sẽ đến đo sau. 1 tuần trôi qua vẫn không thấy ai đến cả, tôi lại ra phường hỏi thì ra là họ vẫn chưa tìm thấy bộ hồ sơ của tôi (tôi nghĩ là họ đã làm thất lạc đi đâu rồi) nên họ lại hẹn... (Hiện nhà tôi mua chưa có sổ đỏ).

Tôi muốn xin hướng dẫn đối với trường hợp của tôi!

Rất cám ơn bạn!

Chung Mai

- Trả lời:

Chào bạn,

Sau nhiều lần lên hỏi phường, họ đều hẹn chờ mãi do làm thất lạc hồ sơ của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến lãnh đạo của chính cơ quan này. Nếu như lãnh đạo của cơ quan này giải quyết không thỏa đáng, thì bạn có thể gửi đơn đến cơ quan cấp trên (quận, huyện), để tiếp tục khiếu nại.

Trong trường hợp cơ quan cấp trên của cơ quan làm mất hồ sơ vẫn giải quyết không thỏa đáng, thì bạn có thể nộp đơn ra tòa để yêu cầu phân xử theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ đến các cơ quan báo chí, để các cơ quan này lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho mình.

Thân ái.
 

No Response to "Mất hồ sơ mua bán nhà"

Leave A Reply