Saturday, 26 March 2011

Ngôi nhà hiện đại trên con phố cổ

Posted on 18:58 by nxt


Thứ hai, 20/09/2010, 08:34 GMT+7
Liệu một ngôi nhà với kiến trúc hiện đại có làm ảnh hưởng đến bộ mặt của một con phố cổ có hàng trăm năm tuổi.

Kẹp
 giữa hai ngôi nhà ngói đỏ  kỹ
Là ngôi nhà với kiến trúc hiện đại
Được giao thiết kế một ngôi nhà cho mảnh đất có mặt tiền chỉ 5 mét trong một ngôi phố cổ, kiến trúc sư Elding Oscarson đã phải đắn đo rất nhiều mới dám đưa ra quyết định của mình. Nguyên nhân là do mảnh đất nằm lọt giữa hai ngôi nhà mái ngói kiểu cũ trên một con phố cổ mà chủ nhân ngôi nhà lại muốn có một ngôi nhà thật hiện đại.
Ngôi nhà nổi bật giữa con phố cổ

Ngay khi hoàn thành, ngôi nhà đã nhận được không ít lời chỉ trích, cho rằng tác giả đã phá hủy sự yên tĩnh của con phố nhỏ này bằng chiều cao và kiến trúc hiện đại của nó.

Có thể thấy nó ngay từ xa


Nhìn từ con hẻm phía sau cũng dễ dàng nhận ra
Nhưng chỉ một thời gian sau mọi người đã quen với sự hiện diện của nó và còn cho rằng ngôi nhà trở thành điểm nhấn thú vị trên con phố nhỏ tĩnh lặng này.Phác thảo của ngôi nhà

Ngôi nhà chính được thiết kế rất thông minh, với ba tầng chức năng liên thông với nhau bằng những chiếc cầu thang mở và tạo thành một không gian duy nhất. Phía sau là một khu vườn nhỏ và một căn nhà nhỏ tách biệt ở cuối vườn được sử dụng làm phòng làm việc

Phòng ăn và nhà bếp chiếm trọn tầng 1


Thư phòng trên 'gác xép'


Phòng làm việc tách biệt sau nhà

Tầng 1 của ngôi nhà dành cho nhà bếp và phòng ăn, tầng hai thực ra là tầng lửng được sử dụng làm phòng khách kiêm thư phòng và với cách dùng những tấm lưới mắt cáo làm lan can, căn phòng nhỏ xinh này chính là dấu nối quan trọng giữa tầng 1 và tầng 3 của ngôi nhà. Các không gian đều lấy màu trắng làm chủ đạo, khiến cho không gian bớt phần chật chội và việc kết nối các tầng càng thêm rõ nét.
Không gian thư giãn trên sân thượng
Phòng ngủ cũng không hề được ngăn cách

Trên tầng ba, ngoài phòng ngủ không hề có tường ngăn với các không gian còn lại nằm ở phía sau, chủ nhà còn dành một không gian vuông vắn phía trước để trồng cây và làm nơi uống trà mỗi tối.

No Response to "Ngôi nhà hiện đại trên con phố cổ"

Leave A Reply