Sunday, 27 March 2011

Ngôi nhà trên "Bãi biển Tỷ phú" của ông chủ Hard Rock Cafe

Posted on 20:41 by nxt


Thứ hai, 09/03/2009, 09:40 GMT+7
Được kiến trúc sư nổi tiếng nhất nước Mỹ Richard Meier thiết kế và designer của Nhà trắng Michael Smith trang trí, ngôi nhà gỗ tếch này xứng đáng với chủ nhân của nó, người đang sở hữu hệ thống Hard Rock Cafe nổi tiếng toàn cầu.
Khi Peter Morton, chủ sở hữu của hệ thống Hard Rock Cafe toàn cầu nói với Richard Meier rằng màu trắng bây giờ không còn là mốt nữa thì kiến trúc sư nổi tiếng và ông khách hàng cũng nổi tiếng không kém này bắt tay ngay vào việc thiết kế một ngôi nhà bằng gỗ tếch vàng theo phong cách Mông Cổ trên ngay bãi biển Malibu nổi tiếng này. 
 
Ngôi nhà gỗ vàng nổi bật giữa trời xanh và nước biếc
 
Ngôi nhà được làm từ gỗ tếch này có những bộ cửa lớn với các lớp cửa chớp đóng mở như một chiếc accordion. Toàn bộ gỗ của ngôi nhà được bảo dưỡng liên tục và phun dầu 4 lần trong một năm để duy trì độ bóng. Các lớp cửa chớp đóng mở là một cách điều hòa không khí tự nhiên cho căn nhà. Có một nhân viên được Morton thuê chỉ để chăm sóc ngôi nhà suốt thời gian tại đây.
 
Phòng khách ấn tượng
 
Phòng khách được Michael Smith, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng hiện đang chỉnh sửa Nhà Trắng trang trí. Anh chọn những loại vải bọc nhẹ nhàng và những tấm thảm dựa trên những mẫu của dân châu Phi cổ. Trong phòng còn được trưng bày một bức tranh ấn tượng do chính tay Michael chọn, bức Second Body, tác phẩm của Brice Marden, tranh sơn dầu năm 1994.
 
o buổi tối, những cánh chớp được mở ra để ánh điện trong nhà hắt ra ngoài trông lung linh huyền ảo. 
 
Những bức tường bê tông được đổ tại chỗ và tạo với sàn gỗ tếch thành những
mảng màu tương phản thú vị
 
Ngoài hệ thống nhà hàng Hard Rock Cafe nổi tiếngMorton còn sở hữu Hard Rock Hotel ở Las Vegas, và vào năm 2006 ông bán lại khách sạn này cho công ty Morgans Hotel ở New York với giá 770 triệu USD. Khách sạn này có một danh tiếng lẫy lừng ở ngay Vegas và là khách sạn có bể bơi được xếp thứ nhất trên thế giới.  
 
Bể bơi là phần không thể thiếu tuy bãi biển ngay bên cạnh
 
 Không phải ngẫu nhiên mà khu bãi biển này được gọi bằng nickname Billionaires' Beach - Bãi biển của các Đại tỷ phú. Hàng xóm của Morton gồm có Terry Semel, chủ tịch tập đoàn Yahoo! Incorporated và Jeffrey Katzenberg, nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng của hãng DreamWorks với một loạt phim như Shrek, Shark Tale, Madagascar, Over the Hedge, Bee Movie, và Kung Fu Panda.
 
Richard Meier là một trong vài kiến trúc sư nổi tiếng nhất Mỹ và thế giới hiện nay. Đẳng cấp của ông thể hiện qua hình khối của ngôi nhà, đơn giản nhưng ấn tượng và cách sử dụng vật liệu - tương phản và cá tính. Meier đã thiết kế nhiều nhà cho các ngôi sao showbiz Mỹ, như chung cư của Hugh Jackman ở New York.
 
Chọn Richard Meier, đẳng cấp của Morton càng thêm 'chân kính' chứ không như sự xa hoa phô trương và trường phái 'phục cổ' của nhiều celebrity đương thời.

No Response to "Ngôi nhà trên "Bãi biển Tỷ phú" của ông chủ Hard Rock Cafe"

Leave A Reply