Wednesday, 30 March 2011

Nhà nằm trong hành lang điện cao thế có được cấp sổ đỏ?

Posted on 21:43 by nxt


Thứ năm, 18/03/2010, 13:45 GMT+7
Hỏi: Tôi đang sở hữu một căn nhà đang nằm trong hành lang an toàn điện cao thế ở quận Bình Thạnh (TP.HCM). Nhà gồm một trệt, một lầu, không thuộc diện tháo dỡ di dời.

 Giấy tờ căn nhà đã làm từ lúc mua (năm 1980), nay tôi muốn đổi sổ hồng nhưng Sở tài nguyên - môi trường chỉ đồng ý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi có thể làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hay không? (candy nguyen)

- Trả lời:

Điểm b khoản 1 Điều 5 của Quyết định 54/2007/QĐ-UBND của UBND TP.HCM ngày 30-3-2007 quy định:

“Không cấp Giấy chứng nhận nhà ở được xây dựng sau thời điểm cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố quy hoạch, có toàn bộ diện tích không phù hợp quy hoạch; nằm trong khu vực cấm xây dựng; lấn chiếm mốc giới bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật (giới hạn tĩnh không, giao thông đường sắt, đê điều, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hành lang an toàn lưới điện, hành lang bảo vệ sông, kênh rạch, các công trình hạ tầng kỹ thuật khác); di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng; an ninh quốc phòng”.

Trường hợp của bạn cần phải xác định nhà ở của bạn có trước hoặc sau thời điểm xây dựng đường điện cao thế. Trong trường hợp nhà ở tạo lập trước; từ khi mua cho đến nay không xây dựng hoặc sửa chữa không phép hoặc sai phép. Bạn cần chứng minh bằng văn bản cho cơ quan có thẩm quyền cấp đổi Giấy chứng nhận biết và yêu cầu họ xem xét lại trường hợp của bạn.

Thân ái.
 

No Response to "Nhà nằm trong hành lang điện cao thế có được cấp sổ đỏ?"

Leave A Reply