Thursday, 31 March 2011

Sang tên quyền sở hữu nhà ở

Posted on 00:01 by nxt


Thứ hai, 16/11/2009, 10:40 GMT+7
Trước đây bố mẹ chồng tôi có mua căn nhà 24m2 cho hai anh em chồng tôi, nhưng trên giấy tờ chỉ đứng tên em chồng tôi. Nay chồng tôi muốn sang tên và đứng tên chồng tôi sở hữu căn nhà.Tôi xin hỏi cần làm những thủ tục gì? (chồng tôi đã có sổ hộ khẩu tại nơi đang cư trú)? (vetranco@...)

- Trả lời:

Trong trường hợp không có tranh chấp về quyền sở hữu đối với căn nhà, việc chuyển quyền sở hữu căn nhà giữa chồng bạn và em trai có thể được thực hiện theo hình thức tặng cho. Việc tặng cho nhà ở phải được lập thành hợp đồng.

Theo quy định, hợp đồng tặng cho nhà ở phải có chứng nhận của công chứng hoặc chứng thực của UBND cấp huyện đối với nhà ở tại đô thị, chứng thực của UBND xã đối với nhà ở tại nông thôn.

Khi đó, chồng bạn và em trai cùng đến cơ quan công chứng hoặc UBND xã, quận, huyện, thị xã cùng ký tên vào hợp đồng tặng cho nhà để thực hiện việc công chứng, chứng thực hợp đồng.

Sau khi hợp đồng tặng cho nhà đã được công chứng hoặc chứng thực, chồng bạn thực hiện thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà tại UBND quận, huyện, thị xã nơi có đất, đồng thời phải nộp lệ phí trước bạ.

Trường hợp có tranh chấp về quyền sở hữu nhà, việc chồng bạn được đứng tên sở hữu nhà hay không còn tùy thuộc kết quả xét xử của vụ án (nếu các bên khởi kiện vụ việc ra tòa).

No Response to "Sang tên quyền sở hữu nhà ở"

Leave A Reply