Thursday, 31 March 2011

Sẽ như thế nào nếu hết thời hạn sử dụng đất?

Posted on 02:02 by nxt


Thứ sáu, 02/01/2009, 10:59 GMT+7
Hỏi: Hiện tôi có mua một thửa đất tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, diện tích 500m2. Giấy tờ sổ đỏ đã sang tên tôi, trong sổ đỏ có ghi 100m2 là đất thổ cư còn lại là đất vườn nhưng thời hạn sử dụng đất đến 2035.


Cho tôi hỏi nếu chuyển đổi sang toàn bộ đất này sang đất thổ cư và xây dựng nhà ở trên đó thì sau năm 2035, tài sản của tôi sẽ được tính như thế nào? Vui lòng cho tôi biết những qui định nào có liên quan đến trường hợp này? Xin cám ơn.

Huỳnh Thị Thiên Vân

- Trả lời:
Theo quy định tại khoản 3 Điều 66 Luật Đất đai thì đất ở là loại đất được sử dụng ổn định lâu dài do đó khi bạn được nhà nước cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở thì bạn sẽ được sử dụng đất ổn định với thời hạn lâu dài.
Trong trường hợp phần đất vườn nêu trên của bạn không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở thì theo quy định tại Điều 67 Luật Đất đai.
Khi hết thời hạn sử dụng đất (năm 2035), bạn sẽ được Nhà nước tiếp tục giao đất, cho thuê đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng với điều kiện bạn phải chấp hành đúng pháp luật về đất đai trong quá trình sử dụng và việc sử dụng đất đó phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt.

No Response to "Sẽ như thế nào nếu hết thời hạn sử dụng đất?"

Leave A Reply