Thursday, 31 March 2011

Sợ hãi nhà 5 tầng bất ngờ đổ sập

Posted on 19:09 by nxt17:44' 31/3/2011
16h chiều 31/3, tòa nhà 5 tầng ở mặt đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) đổ sập, phá hỏng một phần chung cư 5 tầng và siêu thị máy tính Đăng Khoa Plaza cạnh đó. Rất may không có thương vong.

Tòa nhà trên có hai mặt tiền, một hướng ra đường Huỳnh Thúc Kháng và một hướng ra mặt ngõ 49.
Tòa nhà trước khi đổ (màu đỏ).

Khi đổ, nó đã nghiêng về ngõ 49, kéo sập ban công, chuồng cọp của nhà chung cư 5 tầng phía đối diện. Siêu thị máy tính Đăng Khoa ở tầng 1 chung cư bị hư hỏng nặng, cửa kính văng khắp mặt đường Huỳnh Thúc Kháng.

Mời bạn đọc cùng xem video ghi nhanh của PV chương trình Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam và hình ảnh ngôi nhà sụp đổ do người dân cung cấp


Nguồn: Youtube/ VnExpress

Bụi từ tòa nhà bay mù mịt, gạch vữa tràn khắp mặt đường Huỳnh Thúc Kháng và mặt ngõ 49. Đoạn đường này vì thế đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng, buộc lực lượng công an phải can thiệp, hướng dẫn giao thông.

Sau khi đổ, tòa 5 tầng chỉ còn là đống gạch vụn.

Ông Hoài Nhân, sống tại khu vực kể lại, lúc hơn 15 giờ ông cùng một số người dân tại đây đã thấy tòa nhà trên nghiêng sang một bên và báo động cho mọi người sơ tán. Chính vì vậy khi tòa nhà đổ xuống đã không gây thương vong.

Từ 15h chiều, nhà bắt đầu nghiêng về phía ngõ 49 nên lực lượng chức năng đã căng dây cảnh báo, đồng thời sơ tán dân trong khu vực. Sau khi tòa nhà đổ sập, đường Huỳnh Thúc Kháng bị tắc nghẽn.

Được biết, tòa nhà trên gồm 5 tầng, một tum, trước kia ngôi nhà được sử dụng làm nhà nghỉ Sao Mai và hiện đang trong quá trình hoàn tất để chuẩn bị khai trương quán bánh Pizza Hut vào Chủ Nhật (3/4) tới.

Tòa nhà đổ sập đè một phần chung cư phía siêu thị máy tính Đăng Khoa Plaza. Ảnh: Hải Minh
Hiện trường đổ nát. Ảnh: Hải Minh

Trước đó hồi tháng 10/2010, ngôi nhà 5 tầng tại 91 B phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ đổ sập. Rất may, 12 người sinh sống tại ngôi nhà này do thấy bất an đã chuyển đi nơi khác ở.

No Response to "Sợ hãi nhà 5 tầng bất ngờ đổ sập"

Leave A Reply