Sunday, 27 March 2011

Thăm lại ngôi nhà của cố nhà văn Mark Twain

Posted on 19:12 by nxt


Thứ tư, 02/06/2010, 09:50 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất của Mark Twain, chúng ta hãy đến thăm lại nơi mà ông đã sinh sống, nơi khởi nguồn cho những sáng tạo nghệ thuật vĩ đại cho nhân loại.

Samuel Langhorne Clemens (được biết đến với bút hiệu Mark Twain; ông sinh năm 1835 và qua đời năm 1910) là một nhà văn khôi hài, người viết tiểu thuyết và nhà diễn thuyết Mỹ nổi tiếng. Ông sinh ra vào chính ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835 và mất đúng vào khi sao chổi xuất hiện lần sau, năm 1910.


Tuy nhà văn Mark Twain mất đi nhưng ông đã để lại cho nhân loại kho tàng những tác phẩm độc đáo. Đặc biệt là kiệt tác "Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn" (Adventures of Huckleberry Finn) đã đưa ông trở thành đại văn hào của Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.


Căn nhà gỗ của Mark Twain là nơi lưu giữ hạnh phúc của ông với người vợ hiền Olivia và ba cô con gái. Lúc sinh thời, Mark Twain luôn tự hào khi có một mái nhà ấm cúng và hạnh phúc như vậy.
Hiện nay, ngôi nhà của Mark Twain đã được sửa chữa và du khách có thể đến đây để thăm lại căn nhà nhỏ xinh xắn của ông. Ngôi nhà được tu sửa lại vào năm 1929 và đến năm 1963 đã trở thành di sản quốc gia của Mỹ (National Historic Landmark).


Ngôi nhà gỗ được xây dựng theo phong cách cổ điển với gam màu nâu trầm làm chủ đạo. Căn nhà nằm lặng lẽ bên cạnh một sườn đồi tại Hoa Kỳ. Hiện nay, hầu hết những căn phòng của gia đình Mark Twain vẫn được giữ lại như cũ gồm hai phòng giải trí, một phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ.


Nơi đây cũng trở thành khu bảo tàng, là nơi lưu giữ những kỷ vật và những tác phẩm bất hủ của ông dành cho nhân loại.

No Response to "Thăm lại ngôi nhà của cố nhà văn Mark Twain"

Leave A Reply