Thursday, 31 March 2011

Thủ tục cấp chủ quyền căn hộ chung cư

Posted on 00:02 by nxt


Thứ tư, 11/11/2009, 11:39 GMT+7
Năm 2005, tôi mua một căn hộ chung cư tại TP.HCM của một công ty kinh doanh phát triển nhà. Trong hợp đồng có điều khoản ghi rõ tôi chịu trách nhiệm xin cấp chủ quyền cho căn hộ chung cư này.Cho hỏi thủ tục xin cấp chủ quyền căn hộ chung cư được quy định như thế nào? (Ngọc Lan, Bình Thạnh, TP.HCM).

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trường hợp người mua nhà tại các chung cư do các doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà xây dựng để bán, sau khi đã trả đủ tiền mua nhà muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở theo quy định, người sử dụng phải nộp đầy đủ hồ sơ tại Sở Tài nguyên và môi trường, hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin cấp giấy chứng nhận (theo mẫu hướng dẫn của Sở Tài nguyên – môi trường). Đơn có UBND phường, xã xác nhận chữ ký và tình trạng sử dụng nhà.

- Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người mua

- Những giấy tờ cần thiết khác (Hợp đồng mua bán nhà. Bản vẽ sơ đồ nhà, đất do đơn vị có tư cách pháp nhân về đo vẽ nhà đất lập, có thể hiện nội dung về quy hoạch. Các chứng từ về giao đất, giấy phép xây dựng, biên bản kiểm tra công trình hoàn thành của khu nhà: bộ chính + bộ bản sao hoặc bản chụp có thị thực, nếu không có thị thực thì cán bộ nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu bản chính và ký tên chịu trách nhiệm trên bản chụp) do doanh nghiệp bán nhà cung cấp cho Sở tài nguyên – môi trường.

Ngoài ra bà có thể liên hệ thêm với Sở Tài nguyên và môi trường để được hướng dẫn chi tiết thêm.

No Response to "Thủ tục cấp chủ quyền căn hộ chung cư"

Leave A Reply