Thursday, 31 March 2011

TP HCM: Nhu cầu về căn hộ cho thuê vẫn còn lớn

Posted on 03:11 by nxt


Thứ sáu, 21/05/2010, 08:23 GMT+7
Thị trường căn hộ cho thuê được xem còn đầy tiềm năng cho các nhà kinh doanh bất động sản trong bối cảnh nhu cầu về chỗ ở rất lớn và giá mua căn hộ vẫn còn ngoài tầm với của nhiều người.

TP HCM: Nhu cầu về căn hộ cho thuê vẫn còn lớn | 1
Một khu chung cư ở quận Tân Bình, TPHCM.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), nhận định lâu nay thị trường này vẫn còn bỏ ngỏ do các doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến phân khúc này, thay vào đó họ chỉ tập trung phát triển dự án nhà ở thương mại.
Ông Châu cho biết ở các nước khác đa số người dân chỉ thuê nhà để ở, và chỉ những người thật giàu mới mua hẳn căn nhà riêng. Nhưng ở Việt Nam thì ngược lại, người dân chưa có thói quen thuê, mà cố gắng dành dụm để có thể mua được một căn nhà cho riêng mình. Thế nhưng, trong bối cảnh giá đất ngày một tăng cao, giá trị căn hộ quá lớn so với mặt bằng thu nhập hiện nay thì ngay cả khi có sự hỗ trợ vay vốn của ngân hàng, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để có thể mua được nhà.

Nhiều người cho rằng ngay cả khi họ có nhu cầu thuê căn hộ thì cũng không tìm đâu ra dự án làm căn hộ cho thuê vì các doanh nghiệp, với nhiều lý do, chưa mặn mà với phân khúc thị trường này.

Thực tế cũng đã có nhiều nhà đầu tư tư nhân tham gia vào lĩnh vực căn hộ cho thuê với các khu nhà có quy mô nhỏ, nhắm vào đối tượng là nhân viên văn phòng, những đôi vợ chồng trẻ... Chẳng hạn như khu nhà trên đường Trần Não quận 2, TPHCM vừa đưa vào sử dụng gần đây.

Khu nhà cao 5 tầng này được xây dựng trong khuôn viên một khu biệt thự với khoảng 30 căn hộ rộng 25 mét vuông, được thiết kế với hệ thống điện nước, nhà bếp, nhà vệ sinh riêng biệt. Mặc dù là tư nhân nhưng cách vận hành khá chuyên nghiệp với dịch vụ bảo vệ cổng và camera quan sát ngày đêm. Giá cho thuê ở tòa nhà này là 2,5 triệu đồng/tháng, và hiện tại không còn căn hộ nào trống.

Ông Châu cho biết quan điểm của hiệp hội là khuyến khích các doanh nghiệp, bên cạnh việc phát triển các dự án chung cư thương mại, nên nghiên cứu và tham gia phát triển dự án căn hộ cho thuê vì nhu cầu hiện rất lớn. "Ngoài ra, nhà nước cũng cần có những chính sách ưu đãi các doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc này, vì những căn hộ cho thuê nếu phát triển đúng mức, bài bản cũng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu bức xúc về nhà ở của người dân ngày càng tăng trong thời gian tới", ông Châu nói.

No Response to "TP HCM: Nhu cầu về căn hộ cho thuê vẫn còn lớn"

Leave A Reply