Thursday, 31 March 2011

Tp.HCM: Đồng ý cho Vietinbank xây cao ốc tại số 112 Nguyễn Thị Minh Khai

Posted on 03:18 by nxt

Trước đó thuộc dự án xây trường THPT Lê Quý Đôn, nay được UBND Tp.HCM giao Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) xây cao ốc 4 tầng.
Tp.HCM: Đồng ý cho Vietinbank xây cao ốc tại số 112 Nguyễn Thị Minh Khai | ảnh 1
Khu đất 112 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Tp.HCM.

Nguyên nhân UBND Tp.HCM đồng ý cho Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) tiếp tục xây cao ốc (trên diện tích gần 1.300 m2) là do thành phố không còn vốn ngân sách để giải phóng mặt bằng cũng như xây trường tại khu đất trên.

Khi thành phố có đủ nguồn kinh phí sẽ thu hồi và tiến hành mở rộng trường. Thành phố cũng yêu cầu Vietinbank không được phá vỡ cảnh quan đô thị, bảo tồn nguyên trạng khu trường Lê Quý Đôn.

Khu đất số 112 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, nằm trong khu tứ giác đường Nguyễn Thị Minh Khai - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Văn Tần - Lê Quý Đôn.

Trước đó, UBND thành phố có văn bản chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xây dựng phương án di dời tổng thể (bao gồm cả khu nhà số 112 Nguyễn Thị Minh Khai và chi nhánh ngân hàng Vietinbank liền kề) để mở rộng dự án trường Lê Quý Đôn.

Trong khi đó, Vietinbank được Sở Xây dựng cấp phép xây trụ sở văn phòng mới 6 tầng nổi và 2 tầng hầm, mật độ xây dựng 60% và đang chuẩn bị khởi công công trình tại khu đất trên.

No Response to "Tp.HCM: Đồng ý cho Vietinbank xây cao ốc tại số 112 Nguyễn Thị Minh Khai"

Leave A Reply