Friday, 1 April 2011

Làm sao "đòi" giấy chứng nhận cho căn hộ?

Posted on 02:42 by nxt


Thứ bẩy, 28/08/2010, 08:33 GMT+7
Hỏi: Tôi có mua căn hộ ở chung cư A9 bắc Đinh Bộ Lĩnh (Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) của Công ty Phát triển nhà Bình Thạnh từ năm 2001. Tôi mua nhà diện kinh doanh và đã đóng hơn 80% giá trị căn hộ.Hiện đến giờ Công ty Phát triển nhà Bình Thạnh vẫn chưa giao giấy tờ nhà cho tôi (giữa tôi và công ty chỉ có hợp đồng mua nhà). Tình trạng của tôi cũng giống đa số bà con mua căn hộ khác của công ty. Hiện chúng tôi không biết phải làm sao? Xin hướng dẫn cách giải quyết.

Pham Thi Ngoc Bich (bichpham@... )

- Trả lời:

Do bà không cung cấp thông tin về hợp đồng mua bán nhà giữa bà với Công ty Phát triển nhà quận Bình Thạnh nên Sở Xây dựng không có cơ sở để trả lời cụ thể.

Theo quy định tại Điều 18 nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 29-10-2009 của Chính phủ, tổ chức đầu tư xây dựng nhà ở, công trình xây dựng để bán thay mặt bên nhận chuyển nhượng nộp bộ hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc Sở Tài nguyên - môi trường để được xem xét giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đát.

Thời gian giải quyết hồ sơ là 50 ngày làm việc.

Bà nên liên hệ trực tiếp Công ty Phát triển nhà quận Bình Thạnh và đề nghị công ty cho biết kết quả việc tiến hành thực hiện thủ tục cấp giấy chủ quyền nhà đối với căn hộ của mình.

No Response to "Làm sao "đòi" giấy chứng nhận cho căn hộ?"

Leave A Reply