Friday, 1 April 2011

Tỷ phú Nga mua nhà 100 triệu USD

Posted on 00:07 by nxt

Báo chí Mỹ đồng loạt đưa tin tỷ phú Nga Yuri Milner, 49 tuổi, đồng sáng lập hãng đầu tư công nghệ Digital Sky Technologies vừa bỏ ra 100 triệu USD để mua nhà tại California.
Yuri Milner. Ảnh: Forbes
Biệt thự này nằm trong kinh đô của giới công nghệ Mỹ, thung lũng Silicon Valley. Chủ cũ cũng là một người tiên phong trong làng công nghệ.

Dinh thự mang phong cách kiến trúc kiểu Pháp, nằm trong vùng đất đồi rộng 7 hecta nhìn ra Vịnh San Francisco. Người ta đã mất tới 6 năm để hoàn thành công trình này. 

Nhà có đầy đủ trang thiết bị như những biệt thự sang trọng khác từ phòng chiếu phim, hầm rượu đến rất nhiều bể bơi ở trong nhà lẫn ngoài trời.

Cánh phía bắc của tòa nhà được dùng cho những hoạt động giải trí như phòng khiêu vũ, phòng tiệc, rạp hát gia đình, hầm rượu, phòng tập gym và spa. Còn cánh phía nam dành cho gia đình và các phòng ngủ. 

Không gian sinh hoạt được bố trí trên tầng hai để chủ nhân có thể thoải mái ngắm khung cảnh tuyệt đẹp từ Vịnh San Francisco phía trước.

Tỷ phú Nga Yuri Milner cho biết ông không có kế hoạch chuyển vào căn nhà trăm triệu đô này.
 
Hiện ông đang sống tại thủ đô của Nga với vợ và hai con. Hồi 2009, Quỹ đầu tư tư nhân Digital Sky Technologies do ông đồng sáng lập đã bỏ ra 200 triệu USD để mua 2% cổ phần tại Facebook. Nhờ đó, giá trị thị trường của Facebook tăng lên gấp 5 lần.

Căn biệt thự 100 triệu USD nhìn từ trên cao.

Theo thống kê hồi đầu tháng 3 về các tỷ phú thế giới của Forbes, hiện Yuri Milner hiện có một tỷ USD, giàu thứ 96 nước Nga.

Giới tỷ phú Nga là những khách sộp trên thị trường nhà đất Mỹ. Hồi 2008, nhà đầu tư tỷ phú Donald Trump cũng đã bán được một căn nhà trăm triệu đôla cho tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev. Thời ký đó, Trump tuyên bố đây là bất động sản đắt nhất trong lịch sử Mỹ.

No Response to "Tỷ phú Nga mua nhà 100 triệu USD"

Leave A Reply