Friday, 1 April 2011

Vincom sẽ xây 1 triệu m2 sàn bán lẻ

Posted on 00:07 by nxt


13:32' 1/4/2011
Đại diện Công ty Cổ phần Vincom cho biết, sẽ phát triển 10 dự án Trung tâm thương mại trong vòng 5 năm tới với tổng diện tích sàn 1 triệu m2, chiếm 1/4 tổng diện tích sàn bán lẻ của thị trường.

Phối cảnh tổng thể Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall thuộc dự án Royall City do Vincom đầu tư.

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo ngày 31/3/2011 của Công ty Cổ phần Vincom nhằm giới thiệu về chuỗi hệ thống các dự án TTTM của Vincom và định hướng chiến lược phát triển những dự án này.

Theo đó, với hai tên gọi thống nhất cho chuỗi hệ thống TTTM này là Vincom Centre và Vincom Mega Mall, trong vòng khoảng 5 năm tới Vincom sẽ xây dựng 10 dự án TTTM với tổng diện tích sàn khoảng 1 triệu m2.

Như vậy, đến năm 2015, lượng cung này bằng 1/4 tổng diện tích mặt bằng bán lẻ của thị trường (khoảng 5 triệu m2 sàn).

Hiện tại Vincom đã đưa vào sử dụng 2 dự án Vincom Centre là Vincom Centre Hà Nội có tổng diện tích sàn 40.000m2 và Vincom Centre Tp.HCM với tổng diện tích sàn 57.704m2. Trong thời gian tới Vincom sẽ phát triển thêm một số dự án khác như Vincom Centre Đống Đa, Vincom Centre Hải Phòng, Vincom Centre Đà Nẵng,….

Vincom Centre là những dự án trung tâm thương mại có quy mô dưới 100.000m2 như dự án Vincom City Tower (cũ) nay đổi tên là Vincom Centre Hà Nội, Vincom Centre Tp.HCM…những dự án có quy mô trên 100.000m2 sẽ có tên là Vincom Mega Mall như Vincom Mega Mall –Times City, Vincom Mega Mall – Royal City,…

Về hệ thống Vincom Mega Mall: Hiện tại Vincom đang tập trung và chú trọng phát triển 2 dự án là Vincom Mega Mall – Times City và Vincom Mega Mall – Royall City.

Dự án Vincom Mega Mall – Times City được xây dựng trong khu đô thị Times City (đổi tên từ Eco City) tại số 458 đường Minh Khai, với tổng diện tích sàn 230.000m2. Theo kế hoạch, dự án này sẽ khai trương vào tháng 4 năm 2013, là dự án hệ thống Vincom Mega Mall đầu tiên đi vào hoạt động.

Tại dự án này sẽ có Khu Thủy cung đầu tiên tại Hà Nội với khoảng 2000 loài vật biển. Ngoài ra còn có rạp chiếu phim 3D, 4D, khu chăm sóc sức khỏe, 100 nhà hàng, khu đại siêu thị,….

Dự án Vincom Mega Mall – Royal City: được xây dựng tại số 72A đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội nằm dưới những tầng hầm của quần thể dự án Royal City. Tổng diện tích sàn 200.000m2. Trong quần thể TTTM này có khu công viên nước trong nhà đầu tiên của Hà Nội diện tích 20.000m2.

Dự án này dự kiến đi vào hoạt động sau Vincom Mega Mall – Times City 4 tháng (khoảng tháng 8/2013). Tuy nhiên, do được xây dựng sớm hơn Vincom Mega Mall – Times City nên đến nay đã có khoảng 60% diện tích dự án này đã được đăng ký thuê.

Ông Lê Khắc Hiệp-Chủ tịch HĐQT của Vincom cho biết, chiến lược phát triển TTTM của Vincom là không cạnh tranh về giá, Vincom sẵn sàng cạnh tranh với các dự án khác, Vincom sẽ cạnh tranh bằng chất lượng và dịch vụ.

Công ty xác định khách hàng đến với TTTM không phải chỉ để mua sắm, mà đến TTTM tại hệ thống Vincom còn đi kèm với nhiều tiện ích khác như vui chơi, ăn uống, xem phim, thư giãn,…vì thế, Công ty cũng xác định đây là định hướng chiến lược phát triển các sản phẩm TTTM.

No Response to "Vincom sẽ xây 1 triệu m2 sàn bán lẻ"

Leave A Reply